เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
5 เรื่องน่าดึงดูด เกี่ยวกับงานรับเขียนเนื้อหาบทความ
โพสโดย
สอนสกุล
ผู้ประพันธ์คนจำนวนไม่น้อย ที่รับเขียนบทความเสมอๆหรือบางทีก็อาจจะรับแบบฟรีแลนซ์ อาจมีลักษณะสไตล์การเขียนที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนบางทีก็อาจจะเรียนจากคนเขียนบทความมืออาชีพ บางคนอาจจะทำความเข้าใจแนวการเขียนจากสไตล์การเขียนของคนอื่นด้วยตัวเอง แต่ไม่ว่าจะรับเขียนเนื้อหาบทความหรือเขียนงานประเภทใดออกมา ก็จะต้องใช้กรรมวิธีเขียนให้เหมาะและจากนั้นก็เหมาะสมสุด
 
กรรมวิธีรับเขียนเนื้อหาบทความ ควรต้องทราบถึงรายละเอียดแล้วก็ส่วนประกอบขององค์ประกอบงานเขียน ซึ่งยังมีเรื่องน่าดึงดูดเกี่ยวกับงานที่เกี่ยวกับการประพันธ์ที่อาจเป็นความช่ำชองที่สามารถเอามาปรับแก้บทประพันธ์ของคุณได้ทุกตัวอย่าง
 
เรื่องน่าดึงดูดเมื่อจำเป็นต้องรับเขียนเนื้อหาบทความ
 
1.ตั้งชื่อเรื่อง
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความที่เป็นเนื้อหาความสามารถ อันดับแรกเป็นจะต้องตั้งชื่อเรื่องหรือชื่อบทความให้น่าสนใจ แล้วก็มีความพิเศษที่สุด เพราะว่าก่อนจะคนจำนวนมากจะคลิกเข้าไปอ่านเนื้อหา จำเป็นต้องตั้งชื่อเรื่องให้สะดุดตาเพื่อบทความมีความสมบูรณ์ที่สุด ด้วยความที่หากแม้ชื่อมองดูเชยๆไม่ยั่วยวนใจก็จะไม่ส่งผลให้เกิดการคลิกเนื้อหาของบทความได้
 
2.บทเกริ่นนำ
 
การเขียนบทเกริ่นนำของการรับเขียนเนื้อหาบทความ เป็นการเปิดเรื่องก่อนแสดงเนื้อหาว่าสิ่งที่กำลังจะเขียนหรือนำเสนอออกไปนั้นต้องการสื่อหรือชี้เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์/บริการ เรื่องธรรมดา ซึ่งสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาบทความหรืองานนิพนธ์ทุกหมวดหมู่จะต้องมีบทเกริ่นนำก่อนจะโยงไปสู่เรื่องราวเสมอ ก็แค่ต้นแบบการนำเสนอแล้วก็ลักษณะการเขียนอาจมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน
 
3.การใช้สำนวนภาษา
 
สำหรับการรับเขียนเนื้อหาบทความหรืองานเขียนจำพวกต่างๆจะมีการใช้สำนวนภาษาที่แตกต่างออกไป โดยผู้เขียนจำเป็นต้องใช้ภาษาอย่างเหมาะควรและถูกกับงานนิพนธ์แต่ละจำพวก โดยต้องมีความสวยน่าอ่าน คุ้นเคยแบบเล่า หรือรีวิว หรือเขียนเป็นแบบวิชาการ วาดแบบกึ่งกลางไม่ย้ำวิชาการแม้กระนั้นก็ไม่ได้วาดแบบใกล้ชิดอย่างยิ่ง ซึ่งแต่ละสไตล์งานนิพนธ์จะต้องเลือกภาษาให้ดีเยี่ยมที่สุด
 
4.การย่อหน้า
 
ไม่ว่าจะเป็นการรับเขียนเนื้อหาบทความหรืองานนิพนธ์อะไรก็แล้วแต่การย่อหน้าจัดว่ามีความหมายมากมายก่ายกอง รวมทั้งถูกใจใช้เมื่อเริ่มเรื่อง เนื้อหาเนื้อความใหม่ โดยจะต้องใช้เมื่อเนื้อหานั้นๆมีการแยกย่อหน้าย่อยออกไปอีก ดังต่อไปนี้เพื่อความแจ่มชัดของงานนิพนธ์ รวมทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งการแบ่งเนื้อหาที่กระจ่างมากขึ้นเรื่อยๆ
 
5.การเว้นช่องว่างระหว่างคำ
 
การเว้นช่องว่างระหว่างคำในการรับเขียนเนื้อหาบทความจะช่วยทำให้ปรับเนื้อหามีความกระจ่างขึ้น ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดไม่เว้นวรรคจะทำให้บทความไม่น่าอ่าน หรือแม้แต่การเว้นวรรคผิดก็จะทำให้ความหมายของเนื้อหาแปลงหรือผิดพลาดได้ ยังและการใช้งานเครื่องหมายวรรคตอนอย่างเครื่องหมายทับ (/) ที่ใช้กันระหว่างคำ, ไม้ยมก (ๆ) ใช้เขียนด้านหลังคำกลุ่มคำ หรือคำที่สื่อความหมายเสมอๆจำเป็นต้องวางอย่างเหมาะควร
 
เรียกได้ว่าหากแม้ได้ทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านี้ ก็จะสามารถนำไปใช้สำหรับการรับเขียนเนื้อหาบทความได้ในทันทีทันใด ซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นฐานรากฐานของการเขียนบทความธรรมดา ซึ่งจะส่งผลทำให้บทความมีคุณภาพเยอะแยะ มีความถูกต้องชัดเจนรวมถึงน่าอ่านเยอะขึ้น
โพสโดย : สอนสกุล
IP : 115.87.37.128
โพสเมื่อวันที่ : 16 พ.ย. 2562,15:44 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: